Lost in Korea | DAY 7 Epic of Gyeongju

posted on 23 Aug 2012 15:11 by bemycha in Travelling directory Lifestyle, Travel
กรี๊ดดดดดดดดดดดด ผ่านไป 2 เดือนกับการรีวิวครั้งล่าสุด สำหรับทริปเกาหลี 10 วัน
มันยังยังติดอยู่ที่ปูซานอีกเหรอเนี่ยยย ฮ่าๆๆๆๆ Tongue out
[จากที่เคยเม้าท์มอยว่าจะรีวิวทริปนี้ให้เสร็จจนกว่าทริปถัดไปจะมาถึง สงสัยจะเป็นไปตามปาก เหอๆ]
 
/me ขอเวลานอก ไปลอกข้อสอบชาวบ้านก่อน แล้วระลึกชาติซักครู่ จะได้ไปเที่ยวกันต่อ Kiss
 
อ่ะจั๊ดจ๊า....ได้เวลาออกจากปูซาน ไปเยือนเมืองมรดกโลกของเกาหลี ณ เมืองคยองจู [หรือเคียงจูที่เค้าเรียกๆ กัน] ด้วยรถบัสประจำเมือง....สลึมสลือแปกเป้สิบกว่าโลสโลสะเหลออกจากโมเต็ล นั่งรถไฟฟ้าสายสีส้ม ไปยัง Intercity Bus Terminal ที่สถานี Nopo-dong station แล้วไปซื้อตั๋วไปเมืองคยองจู....พูดให้ชัดๆ ค่ะ คะ-ยอง-จู กรุณาตรวจตั๋วตรวจสอบให้แน่นอนว่าออกเสียงเมืองได้ถูกต้อง ไม่งั้นท่านอาจจะได้ไปเมือง กวาง-จู แทน!
 
เราสองคนก็มีปัญหาเรื่องออกเสียงเมืองกันนิดหน่อย จนพี่ลิงน้อยต้องควักแผนที่ แล้วชี้เมืองให้ดูกันเลยทีเดียว จนท.ขายตั๋วถึงจะเข้าใจถูกต้องว่าเราจะไป Gyoengju บ่ใจ้ Gwangju เน้อ (ค่ารถไปคยองจู 4500 วอน)....โอเค จากปูซาน-คยองจู นั่งรถบัสใช้เวลาประมาณ 2 ชม. มาถึงสถานีรถบัสเมืองคยองจูเป็นที่เรียบร้อย Cool
 
อันดับแรกที่มาถึงเมืองนี้ที่สังเกตได้คือ บ้านเรือนจะเป็นบ้านเรือนแบบโบราณ คลาสสิค ไม่มีตึกใหญ่ๆ เลย ลักษณะเด่นคือมีสุสานอยู่เต็มเมือง....เพราะเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มากมาย และเป็นเมืองที่ฝังศพของบรรดากษัตริย์ในสมัยโบราณค่ะ [รู้แค่นี้ ที่เหลือไปหาอ่านเอาเองนะจ๊ะ ฮ่าๆ]
 
มาเมืองนี้โดยที่เราไม่ได้จองอะไรกันมาเลย มาถึงเราก็ต้องหาที่พักกันก่อน รอบๆ สถานีรถบัสมีโมเต็ลเยอะแยะมากมายให้เราเลือก เราก็เดินหาโมเต็ลวนไปวนมาอยู่แถวสถานีนั่นแหละค่ะ เดินเข้าเดินออกถามราคากันจนเหนื่อย ราคาโมเต็ลแถวนี้ก็อยู่ประมาณ 40000 - 50000 วอนต่อคืน บางที่ก็ไม่รับแบบค้างคืน หึหึ เดินกันจนหมดแรง ก็มาจบอยู่ที่ W Motel ราคา 40000 วอน แถมเซ็ตถุงยางมา 1 ชุด จ๊ากกกกก Sealed
 
ห้องพักสะดวกสะบาย เก็บของเสร็จ พักขาแป๊บนึงก็ออกมาตะลอนได้แล้วค่า...แต่ก่อนอื่น กินกันก่อนมะ Undecided
 
 
ตามหลักสากลของการเลือกร้านอาหารในตปท. คือดูรูป และราคาเป็นหลัก ก็สุ่มเข้าร้านจนได้ร้าน 2 หลุมมา มี 2 อย่างในราคา 5000 วอน เลือกได้ว่าจะเอา จาจังมยอน [ใครดูซีรี่ส์เกาหลีต้องรู้จักไอ้นี่] แบบราดข้าว ราดบะหมี่ ซุบทะเล บลาๆ เราก็ไม่รู้หรอกว่าคืออะไร ชี้รูปอย่างเดียว ฮ่าๆ ก็ออกมากินได้นะ เลี่ยนบ้างไม่เป็นไร เอาอิ่มเป็นหลักค่ะ Cool
 
กินเสร็จเราก็ตรงดิ่งไปที่พี่ i center ประจำเมืองเหมือนเดิมค่ะ พี่ i ก็ตั้งอยู่แถวๆ สถานีรถบัสนั่นแหละค่ะ ถ้าหันหน้าเข้าสถานีก็อยู่ตรงแยกด้าน ซ้าย ขวามือโลด....ไปหยิบแผนที่แล้วถามจนท.ว่าสวนสุสาน สถานที่เที่ยวสำคัญๆ มันอยู่ตรงไหน นั่งรถสายอะไร จนท.บอก เดินไปเรื่อยๆ ตามถนน 15 นาทีก็จะเจอสุสานหลวง...เดินไปจนเกือบถึง เห็นชาวบ้านเค้าปั่นจักรยานกันมาชิว เราก็พึงสำนึกได้ว่า ทำไมเราไม่เช่าจักรยานกันมาฟร่ะเนี่ยยยย เดินมาทำไมให้เมื่อย หืมมมม Foot in mouth
 
ไม่ทันแระ มายืนอยู่หน้าสุสานหลวงแล้ว เสียค่าเข้าชมสุสานไป 3000 วอนค่ะ ซึ่งในสวนก็ตามชื่อนั่นแหละค่ะ เต็มไปด้วยสุสาน และเด็กที่มาทัศนศึกษา เยอะมากกก มันวันทัศนศึกษาแห่งชาติหรือไงเนี่ยยย เนียนเดินตามเด็กไปเรื่อยๆ ค่ะ ไม่รู้จะอธิบายอะไร เพราะสุสานเยอะแยะมากมาย ก็ดูรูปไปละกันนะคะ [แต่่สุสานนี้ไม่น่ากลัวเน้อ] อ้อ วันนี้อากาศดีมากด้วยค่ะ ท้องฟ้า แจ่มใส ไม่หนาวด้วยย เดินชมกันสบายๆ เลย Cry
 
 
จากข้อมูลที่หามา และที่บอกไว้ในแผ่นพับไม่ได้บอกว่าที่สวนนี้นอกจากสุสานแล้วมีอะไรให้ชมอีก เราก็เดินมาเรื่อยๆ ไม่ได้คาดหวังอะไร จนเกือบท้ายๆ สวนเราก็พบกับ.......ดงซากุระค่ะ กรี๊ดดดดดดดดด งามมากกก เลิฟลี่ที่สุดดด Wink
 
 
ต่อจากนี้ก็ไม่ทำไรค่ะ ถ่ายรูป แอ๊คชั่น ถ่ายรูป แอ๊คชั่น ถ่ายรูป กร๊ากกกกกกก ฟินนนนน Surprised
 
 
อย่าคิดว่าเราจะไปง่ายๆ ถึงเราจะเจอดงซากุระอันงามมากแล้วที่เมืองจินเฮ...แต่ที่นี่ก็งามตะลึงไม่แพ้กัน ถ่ายรูปต่อ คิกๆ Smile
 
 
ตรงนี้ด้านในคาดว่าจะเป็นสุสานของบุคคลสำคัญ เพราะมีรั้วรอบขอบชิด แถมปิดประตูลงกุญแจห้ามเข้าไว้ด้วย รอบ