Lost in Korea | DAY 6 A Round Busan

posted on 11 Jun 2012 13:51 by bemycha in Travelling directory Lifestyle, Travel, Diary
โอ๊ะ โอ.......เที่ยวเกาหลีเรายังไม่จบ มาต่อกันค่ะ ฮ่าๆ ครึ่งหลังแล้ว ^^
 
ครึ่งหลังของทริป 10 วันในเกาหลีของเรา ครึ่งหลังนี่เราเน้นชมซากุระกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งไฮไลท์ชมเทศกาลดอกซากุระบานที่เมืองจินเฮ ในเอ็นทรี่ที่แล้ว....อลังการงานสร้าง ประทับใจกันไปถ้วนหน้า วันนี้เราพักซากุระ ไปตระเวณชมเมืองปูซาน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 รองจากโซล และมีอะไรน่าสนใจให้เราไปชมกันมากมาย ตามมาเที่ยวปูซานกันต่อเลยค่ะ Cool
 
อันดับแรก เนื่องจากที่พักของเรานั้นอยู่ตรงทางขึ้น Busan Tower เลยย เราเลยเริ่มชมเมืองปูซานจากที่นี่เลยค่ะ - ตื่นมาตอนเช้า กำลังแขน กำลังขายังพอมีอยู่ ให้เราได้เดินขึ้นเขาไปปูซานทาวเวอร์ได้อย่างไม่ลำบากมากนัก เช้าวันนี้อากาศค่อนข้างเย็น แต่มีฝนปรอยเล็กน้อย อากาศมีหมอกปกคลุมประปรายค่ะ Cool
 
 
เช้าวันนี้อากาศชื้นมาก เปียกเป็นหย่อมๆ เหมือนโดนฝนกระหน่ำมาเมื่อคืน ตามพื้นมีร่องรอยของฝน น้ำค้าง และดอกซากุระร่วงโรยโปรยตลอดทาง - ซากุระไม่ได้แน่นขนัดเหมือนจินเฮ แต่ดูกลมกลืนไปกับต้นไม้เขียว สวยไปอีกแบบ Smile
 
 
บนปูซานทาวเวอร์ตอนเช้า ค่อนข้างเงียบเหงา ไม่รู้เป็นเพราะอากาศที่ขมุกขมัว หรือเพราะว่าเวลามันเช้าเกินไป เลยยังไม่ค่อยมีคนมากนัก....บนลานด้านบนยังอุตส่าห์มีที่ให้คล้องกุญแจคู่รัก ฝากรัก บอกรักกันเหมือนในโซล แต่บรรยากาศต่างกันมาก....เราเลยทำได้แค่เดินชมวิว พร้อมเก็บบรรยากาศเล็กๆ น้อยๆ กันไป Cool
 
 
ตอนที่เรากำลังสนุกสนานกับการแอ๊คท่าถ่ายรูป พูดจาภาษาไทยกันเจี๊ยวจ๊าวกันสองคน จู่ๆ มีผู้ชายเดินเข้ามาถามว่า 'คนไทยรึเปล่าครับ'...สำเนียงพม่าที่มาทำงานในไทยมากๆ เราก้อแค่พยักหน้า แล้วยังถามอีกว่า 'มาทำงานหรือมาเที่ยว' เอ๊ะ แปลกๆ แล้วไอ่นี่...เราก็บอกว่า 'มาเที่ยว' ฮีก็ยังไม่พอใจ เดินตามมาถามอยู่ได้ มีพาสปอร์ตมั้ย ทำงานนานหรือยัง อยู่นานมั้ย...เริ่มจะกลัวมันแล้ว ต้องการอะไรจากเรา อารมณ์ประมาณ คนหลบหนีเข้าเมือง แล้วมาหาเพื่อน...[เอิ่มม หรือหน้าตาเราสองคนเหมือนคนหลบหนีเข้าเมืองฟร่ะ]
 
รีบปลีกตัว วิ่งหนี ตีตัวห่างอย่างรวดเร็ว...รีบเดินลงไปสถานีรถไฟฟ้า เพื่อไปจุดหมายต่อไปค่ะ
 
แต่ก่อนอื่น......ทางลงสถานีรถไฟฟ้าทำให้เราต้องหยุดอีกรอบ เพราะต้นซากุระ กับบ้านคิตตี้หลังเล็กมุมนี้ มันสวย น่ารักเกินห้ามใจ....หนีพม่าในเกาหลีมาได้ เราก็แฮ่ดถ่ายรูปกันต่อ อย่าได้แคร์ ฮ่าๆๆ Foot in mouth
 
 
แล้วเราก็พบว่าปูซาน ก็มีซากุระเยอะเหมือนกันนะเนี่ยยย!
 
 
บน Busan Tower จะมีเส้นทางลงบันไดเลื่อนเข้าสถานีรถไฟฟ้าสถานี Nampo-Dong Station ได้เลยค่ะ ไม่ต้องเดินบันได ปีนป่ายตามทางขาขึ้นเลย สบาย มีบันไดเลื่อนด้วย.......ชั้นรักแก!! [มาเกาหลีรอบนี้โคตรรักบันไดเลื่อนเลยยย ฮ่าๆ] - อ้าว ดีใจไม่ทันไร มันบันไดเลื่อนขาขึ้นนี่หว่า....ขาลงก็ต้องเดินนะจ๊ะ แปร่ววว ฟ้าช่างไม่ปราณีเราเลยย Embarassed
 
 
 
รถเมล์ที่วิ่งผ่าน Yonggungsa Temple คือสาย 181 โดยที่ป้ายรถเมล์จะมีบอกเวลา บอกหมายเลขรถที่กำลังจะมาถึงในอีกกี่นาทีๆ ให้ดูได้เลยค่ะ ตรงเวลาด้วย ยืนคอยรถไปพร้อมๆ กับอาจุมม่า ประมาณ 15 นาที สาย 181 มา ทุกคนกรูกันขึ้นรถหมดเลย เหอๆ....ค่ารถเมล์เมืองปูซานราคา 1300 วอน ซึ่งเราไม่มีแบงค์ย่อย มีแต่แบงค์หมื่น กะว่าคนขับคงมีทอน
 
พอลุงคนขับเห็น ก็บอกว่า Tenๆ ไอ้เราก้อ Noๆ คนขับเลยไล่ให้ขึ้นรถไปก่อน ฮ่าๆ....คนเมล์เกาหลีสายนี้ให้อารมณ์รถเมล์เขียวกทม. มากๆ ทั้งคนแน่น ขับกระชากอย่างรุนแรง ทั้งเด็ก ทั้งคนแก่ ยืนกันตัวเกร็งไปเกือบๆ 40 นาที ขาแข็งหมดเลยกว่าจะถึง Foot in mouth
 

 
มือก้อโหนรถไป สายตาก็ส่องเส้นทางไปกลัวจะเลยป้าย แต่เหมือนจะรู้ว่าวัด Yonggungsa เป็นสถานที่ยอดฮิต พอถึงป้ายก็มีการประกาศบอกให้รู้ด้วยค่ะว่าถึงวัดนี้แล้วนะ เลยไม่หลง...แต่เฮ้ยย เรายังไม่ได้จ่ายค่ารถเลยนิหว่า วิ่งลงจากรถเสร็จ ด้วยความเป็นคนดี วิ่งไปหาคนขับบอกว่า ยังไม่ได้จ่ายค่ารถเลย...ลุงคนขับใจดีบอกว่า ไม่เป็นไรๆ [ลุงพูดไรไม่รู้ เราติ๊งต่างเอาว่าลุงบอกไม่เป็นไร อิอิ] โบกมือบ๊ายบายเราเสร็จสรรพ...สรุป เราขึ้นรถฟรี!! ความรู